Góc tư vấn

TOP 49+ mẫu quà tặng sinh nhật cho bé gái 1-12 tuổi Ấn TƯỢNG nhất

 Thế giới quà tặng đang ngày càng phong phú, đa dạng và “hút mắt” hơn. Tuy nhiên, mỗi khi cần chọn quà tặng cho các bé thì vẫn khiến nhiều người “đau đầu”. Làm sao để chọn quà đẹp và phù hợp với lứa tuổi? Hay chọn mẫu quà tặng sinh nhật cho bé gái 1-12 tuổi nên chọn mẫu nào?... Nếu bạn đang “rối trí” với những câu hỏi này, hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn nhé!  

1. Những lưu ý khi chọn quà tặng sinh nhật cho bé gái 1-12 tuổi

Do nhu cầu sử dụng của nhiều người, thế giới quà tặng cho trẻ em ngày càng đa dạng hơn về chủng loại, mẫu mã. Tuy nhiên, không phải chúng ta cứ chọn đại một món quà nào đó cho xong chuyện là được. Món quà còn thể hiện cái tâm của người tặng, bởi vậy hãy lưu ý một số điểm sau trước khi chọn quà cho các bé nhé!

>>>Bạn nên tham khảo thêm “BẬT MÍ” cách tặng quà sinh nhật cho em gái 15 – 20 tuổi ấn tượng nhất

 

1.1. Quà tặng phù hợp với lứa tuổi

Quà tặng sinh nhật cho bé gái 12 tuổi không thể nào giống như quà thôi nôi cho bé gái 1 tuổi. Bạn cũng không thể chọn món quà cho lứa tuổi vị thành niên để tặng cho một em bé đang học tiểu học. Bởi vậy nên, chọn quà trước hết hãy xem người được tặng ở lứa tuổi nào.

Đối với với các bé sơ sinh hay bé 1-5 tuổi, các món đồ chơi hay đồ dùng hàng ngày là lựa chọn tốt. Tuy nhiên, quà tặng sinh nhật cho bé gái 5 tuổi đến 8 tuổi thì đồ chơi không còn quá phù hợp nữa. Lúc này bạn nên cân đối xem chọn món quà gì các em sẽ thích.

Gợi ý các mẫu quà tặng sinh nhật cho bé 12 tuổi vô cùng độc đáo

Gợi ý các mẫu quà tặng sinh nhật cho bé 12 tuổi vô cùng độc đáo
 

Tương tự như vậy, quà tặng sinh nhật cho các bé từ 12 tuổi trở lên cần chúng ta quan tâm tìm hiểu nhiều mới có thể lựa chọn phù hợp.

 

1.2. Quà tặng sinh nhật phù hợp với giới tính

Quà tặng phù hợp với giới tính là điều mà bạn phải quan tâm đến thứ 2 sau lứa tuổi. Quà sinh nhật cho bé gái thì bạn không nên chọn các quà tặng dành cho các bạn nam và ngược lại.

Tuy nhiên, nếu bạn hiểu về tính cách của bé, biết được sở thích của bé thì việc chọn quà theo giới tính sẽ không còn ranh giới nữa. Ví dụ, bạn tặng quà cho một bé gái cá tính mạnh mẽ, yêu thích phong cách tomboy chẳng hạn. Vậy thì một chiếc nón Cape hay đôi giày thể thao cá tính cũng là lựa chọn tốt cho bạn.
 

1.3. Hãy lưu tâm đến giá trị của những món quà

Người lớn chúng ta đôi khi khá “xoi mói” về giá trị của quà tặng, nhưng thế giới trẻ thơ không phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ. Đôi khi mua cho các em một món quà đắt tiền không ý nghĩa bằng việc chúng ta chuẩn bị một món quà ý nghĩa và có giá trị tinh thần sâu sắc.

Việc chọn quà tặng phù thuộc vào rất nhiều yếu tố như điều kiện của bạn, người được tặng quà, môi trường và mối quan hệ giao tiếp của bạn. Ví như chỉ là tặng quà sinh nhật cho bé gái 1 tuổi nhưng nếu là con của sếp bạn thì bạn cần chọn món quà phù hợp, nếu em bé là người thân của bạn, bạn có thể chọn món quà mà em bé yêu thích.

>>>Hãy xem ngay TOP 500+ mẫu Quạt nhựa cầm tay rất thích hợp làm quà tặng sinh nhật

 

Thế giới quà tặng đa dạng và phong phú cho bé

Thế giới quà tặng đa dạng và phong phú cho bé
 

Nói như vậy để thấy rõ, việc chọn quà không hề đơn giản, nhưng nó cũng không hề khó khi bạn để tâm tìm hiểu. Người xưa vẫn nói “của cho không bằng cách cho” là nói một cách khách về cách tặng quà. Nếu bạn vẫn chưa tìm thấy câu trả lời cho mình, vậy thì hãy tham khảo các gợi ý nhỏ dưới đây nhé!

2. Các mẫu quà tặng sinh nhật bé gái 1- 12 tuổi ấn tượng

Dưới đây là một số gợi ý thú vị dành cho bạn nếu bạn đang băn khoăn về việc chọn quà cho các bé gái từ 1 – 12 tuổi nhé!

>>>>Các bé từ 1-12 rất yếu thích quạt xòe, bạn nên xem ngay 200 mẫu quạt xòe cực đẹp tại EPVINA

 

2.1. Quà thôi nôi cho bé gái 1 tuổi

Tặng quà sinh nhật cho bé gái 1 tuổi có thể chọn quà gì? Nếu em bé là con của người thân, bạn bè bạn có thể hỏi họ các đặc điểm của con để chọn quà cho phù hợp. Ví như cân nặng của em bé, chiều dài của em bé… Khi có các chỉ số này bạn có thể chọn váy, quần áo hay giày  dép cho bé.

Ngược lại nếu bạn không biết những đặc điểm của bé thì hãy chọn các món quà dễ hơn mà không cần phải quan tâm đến số đo của bé. Các bé gái 1 tuổi đã bắt đầu có thể học và chơi các đồ chơi nhỏ như sách, đồ chơi nhận biết thế giới xung quanh. Vì vậy, đồ chơi trí tuệ và sách Montessori là lựa chọn tốt cho bạn.
 

Quà tặng đồ chơi nhiều màu sắc cho bé 1 tuổi

Quà tặng đồ chơi nhiều màu sắc cho bé 1 tuổi
 

Bạn cũng có thể chọn các đồ dùng hàng ngày cho bé như xe đẩy em bé, bát thìa hay các đồ cho bé ăn uống. Ngoài ra, những đồ chơi kích thích khứu giác, thị giác của bé như đồ chơi có nhạc, thú bông, xe tập đi. Thậm chí các mẫu trang sức bằng bạc cũng là lựa chọn không tồi.
 

2.2.  Quà sinh nhật cho bé gái 2 - 5 tuổi

Đối với các bé từ 2 – 5 tuổi, các con đang ở “lứa tuổi vàng” để nhận thức và học tập. Bởi vậy, để tặng quà sinh nhật cho bé gái 2-5 tuổi bạn có rất nhiều lựa chọn tốt.

Nếu bạn muốn chọn đồ chơi: Hãy chọn các mẫu đồ chơi hỗ trợ phát triển trí tuệ cho bé như bảng ghép hình, sách nhận biết, tranh tô màu, ghép hình 3D, đồ chơi đồ hàng…

>>>Xem thêm các mẫu Quạt tròn tặng sinh nhật cho bé 4 tuổi cực kỳ đẹp

Tranh ghép hình động vật đáng yêu cho bé

Tranh ghép hình động vật đáng yêu cho bé
 

Nếu bạn muốn chọn các món quà kích thích bé vận động hãy chọn bóng, sàn nhún, thú nhún, đồ chơi bóng rổ, cầu trượt nhỏ, xe đạp 3 bánh – 4 bánh, xe scooter…

Quà tặng học tập: Các bé từ 3-5 tuổi là lứa tuổi bắt đầu học nhận biết chữ và số và hoàn thiện các kĩ năng vận động tinh như vẽ, tô chữ… Vì vậy hãy chọn cho bé các món quà đơn giản nhưng hữu ích như các bộ chì màu, gọt bút chì, tẩy bút chì, tranh cát, tranh đính đá, vở tập tô, tranh tô màu cho bé…

Tặng quần áo thời trang, phụ kiện, trang sức: Ở lứa tuổi này, các sản phẩm váy áo thời trang, giày dép, trang sức phụ kiện cũng được các bé yêu thích. Vì vậy, bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn này nếu bé thích làm điệu.
 

2.3. Quà sinh nhật cho bé gái 6 tuổi

Quà sinh nhật cho bé gái 6 tuổi nên chọn những loại quà nào? 6 tuổi là thời điểm các bé đã bước vào tiểu học. Giai đoạn này đánh dấu một bước trưởng thành mới của các con, vì vậy những món quà sẽ giúp con có được khởi đầu mới đẹp hơn.

Giai đoạn này, các bậc phụ huynh và thầy cô có thể chọn cho con các món quà như:

Balo – giày – mũ: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu sản phẩm đẹp với nhiều hình trang trí và kiểu dáng hot trend. Bạn có thể chọn các mẫu balo Elsa, gấu bông, công chúa…

Bộ bút màu độc đáo ấn tượng EPVINA

Bộ bút màu độc đáo ấn tượng EPVINA
 

Quà tặng phục vụ cho việc học tập: Bạn có thể chọn cho bé một hộp màu với vô số màu sắc đẹp, những hộp màu này bé sẽ vô cùng yêu thích. Ngoài ra, hãy lựa chọn tặng bé tranh vẽ, dụng cụ  học tập, sách …

2.4.  Quà sinh nhật cho bé gái 6 - 8 tuổi

Quà sinh nhật cho bé gái 6 - 8 tuổi sẽ không làm phụ huynh gặp khó khăn khi lựa chọn. Thời điểm này các bé đã định hình tính cách và sở thích rõ ràng, vì vậy chúng ta chỉ cần chọn mua quà tặng theo sở thích của con.

Quà tặng dành cho các bé ở độ tuổi này khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn một số dòng sản phẩm như:

Quà tặng phục vụ cho việc học: Những món quà nhỏ như bộ đồ dùng học tập, sách vở, balo, giày, bình nước hay đơn giản là những chiếc quạt nhựa đáng yêu, quạt mini chạy bằng pin… Là lựa chọn độc đáo vừa khiến các con yêu thích vừa giúp các con đi học vui và thoải mái hơn.

Balo thời trang và sành điệu cho các bé 

Balo thời trang và sành điệu cho các bé 
 

Đồ thời trang: Một bộ kit phụ kiện tóc, chiếc váy điệu đà, đôi giày búp bê xinh xắn… Sẽ khiến con bất ngờ và vô cùng yêu thích.

Đồ chơi: Các con 8 tuổi vẫn sẽ yêu thích những bộ đồ chơi nhiều màu sắc như những bộ mô hình nhà búp bê, tranh ghép hình, tranh vẽ… Chúng ta có thể dựa vào sở thích của các con để lựa chọn đồ chơi phù hợp.

>>>Xem thêm quà tặng tại XƯỞNG IN QUẠT NHỰA CẦM TAY THEO YÊU CẦU LỚN SỐ #1 TẠI VIỆT NAM

2.5.   Quà sinh nhật cho bé gái 10 tuổi

10 tuổi là giai đoạn các em bắt đầu bước vào thời kì dậy thì và nổi loạn tuổi vị thành niên. Bởi vậy, nhiều em sẽ có nhiều sự thay đổi về tính cách cũng như sở thích. Ở lứa tuổi này, việc lựa chọn quà sinh nhật cho các em hoàn toàn nên dựa vào sở thích của con, nếu không món quà của bạn có thể sẽ nằm yên trên kệ sách dài lâu.

Lứa tuổi này các con bắt đầu biết làm điệu, vì vậy những món quà như đồng hồ trẻ em, kính mắt, giày dép, váy áo, phụ kiện tóc, trang sức… là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh.
 

Bộ dụng cụ học tập EPVINA đáng yêu dành cho bé gái

Bộ dụng cụ học tập EPVINA đáng yêu dành cho bé gái
 

Bạn cũng có thể tặng con những món quà mang đến cho con kiến thức như: Sách dành cho lứa tuổi dậy thì, sách vở dành cho việc học tập, dụng cụ học tập…

Quà tặng sinh nhật cho bé gái 10 tuổi cũng có thể là những chiếc bình nước, quạt, vòng tay, quạt nhựa – quạt sạch – quạt giấy, balo – túi đeo đi học…Hoặc những món quà lớn hơn theo sở thích của con như đồ múa, đàn, dụng cụ vẽ…

2.6.   Quà tặng sinh nhật cho bé gái 12 tuổi

Các bé 12 tuổi mặc dù lớn hơn nhưng về tâm sinh lý và sở thích có thể không thay đổi nhiều so với thời điểm 10 tuổi. Đặc biệt với các bé gái, đây là thời điểm con bắt đầu biết tò mò về bản thân, thích được làm người lớn nên thường làm điệu, thích làm đẹp. Vì vậy, cha mẹ có thể tặng những món quà phù hợp với con.

Đồ trang sức: Đối với lứa tuổi này, phụ huynh có thể tặng con những đồ trang sức nhỏ xinh như vòng tay, lắc chân, dây chuyền, đồng hồ… Đặc biệt với món quà là đồng hồ, hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ đẹp dành cho bé.

Đồng hồ thời trang và đáng yêu dành cho bé

Đồng hồ thời trang và đáng yêu dành cho bé
 

Quà tặng thời trang: Bạn có thể chọn mua cho bé chiếc váy xinh, đôi giày hoặc dép. Ở lứa tuổi này, cha mẹ nên chọn sản phẩm phù hợp với tuổi của con mà vẫn thời trang. Như vậy, chắc chắn các em sẽ rất yêu thích.

Quà tặng học tập: Mặc dù lớn hơn nhưng các con vẫn đang trong độ tuổi đến trường, vì vậy các đồ dùng học tập là không thể thiếu. Phụ huynh có thể chọn các bộ bút màu, dụng cụ vẽ, ba lô, sách…

>>>Nếu các mẫu quà tặng trên chưa làm bạn thỏa mãn, hãy xem ngay Top 50+ mẫu quạt nhựa nan hoa được thiết kế theo yêu cầu đẹp nhất

 

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ dành cho những ai quan tâm đến quà tặng sinh nhật bé gái 1 – 12 tuổi. Với mỗi lứa tuổi khác nhau chúng ta lại có những lựa chọn quà tặng khác nhau cho các bé. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những sản phẩm quà tặng mới và độc đáo nhất nhé! 

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ Hà Nội: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
   Hotline: 02437678915 - 02437678914
   Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Phú - 0904562698
Địa chỉ TP.HCM: 
79 - 81 Nguyễn Văn Luông, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh
   Kinh doanh: Lan - 0932364286 | Mến - 0902190036 | Chang - 0906239569
Messenger
Zalo
Hotline
Bản đồ
Nhắn tin