Hướng dẫn làm đồ handmade bằng giấy cực kì đơn giản

Những món đồ handmade đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường với chất liệu đa dạng, dễ kiếm. Đặc biệt, những món đồ làm từ giấy luôn tạo sự ấn tượng và nét riêng biệt, đẹp mắt nhưng vô cùng dễ làm, bạn có thể tự làm đồ handmade bằng giấy để làm quà tặng hoặc trang trí không gian của mình. Bạn có thể tham khảo một số cách làm đồ handmade bằng giấy qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Mục lục bài viết

  1. Đồ handmade bằng giấy là gì

  Đồ handmade (hay còn gọi là đồ thủ công) là những đồ được tự làm bằng tay từ những nguyên vật liệu sẵn có, qua sự tỉ mỉ, khéo léo của người thực hiện để tạo ra được những món đồ sáng tạo, xinh xắn. Cách làm đồ handmade bằng giấy khá đơn giản và không tốn nhiều chi phí. Những món đồ xinh xắn làm từ giấy luôn có một sức hút riêng nhờ sự độc đáo của nó.

  2. Cách làm một số món đồ handmade bằng giấy đơn giản

  2.1. Hoa giấy handmade

  Ngoài những bông hoa thật thì hoa handmade bằng giấy cũng là một món đồ handmade được ưa thích. Với chất liệu giấy mềm, màu sắc tươi tắn, kiểu dáng tinh tế, bắt mắt, bạn có thể sử dụng hoa này để tặng, trang trí nhà, trang trí phòng, giúp không gian trở nên tươi mới hơn.

  Làm hoa giấy handmade
  Làm hoa giấy handmade

  Nguyên liệu: Giấy nhún, dây thép làm hoa, băng dính làm hoa (màu xanh lá), kéo, ruy băng *

  Cách làm hoa bằng giấy nhún:

  Hoa nhụy tròn: Cắt 2 mảnh giấy nhún và một đoạn dây thép dài. Vò nhàu 1 mảnh giấy nhún thành hình bóng nhỏ, bọc bằng mảnh giấy nhún còn lại và vặn xoắn dưới đáy bóng. Cố định bằng cách quấn 1 đầu dây thép xung quanh gốc.

  Hoa nhụy tua-rua:

  • Bước 1: Cắt ra nhiều mảnh tua rua từ giấy nhún với các màu sắc và kích cỡ khác nhau và 1 đoạn dây thép dài. Quấn mảnh tua rua từ trong ra ngoài và cố định bằng cách quấn 1 đầu dây thép xung quanh gốc.
  • Bước 2: Cắt cánh hoa và các cánh tua rua từ giấy nhún. Bắt đầu với việc ghép các cánh hoa/ cánh tua rua quanh 1 trong 2 loại nhụy hoa đã làm ở trên. Tiếp theo, quấn dây thép xung quanh chúng để cố định. Nếu muốn, bạn có thể cắt lá từ giấy nhún xanh lá và gắn vào thân hoa khi làm hoa xong.
  • Bước 3: Cắt 1 đoạn dây thép dài và quấn quanh gốc hoa, bắt đầu từ giữa dây quấn xuống để làm thân hoa.
  • Bước 4: Dùng băng dính quấn quanh gốc hoa để che đi phần dây thép.
  • Bước 5: Khi bạn đã có khoảng 15 bông hoa (tham khảo hình dáng hoa ở các hình trên nhé!), ghép chúng thành 1 bó hoa, điều chỉnh màu sắc và kích cỡ của các bông cho đẹp mắt. Cố định bằng cách quấn nhiều lớp băng dính quanh phần thân dây thép. Nếu muốn bó hoa có thêm lá, giờ là lúc để gắn chúng vào đó!
  • Bước 6: Kết thúc bằng việc thắt nơ một chiếc ruy băng quanh thân bó hoa.

  >>>> XEM THÊM: Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ ống hút cho bé (Đơn Giản, An Toàn)
   
  Cách làm hoa giấy handmade
  Cách làm hoa giấy handmade

  2.2. Cách làm Hộp quà bằng giấy

  Hộp quà thủ công từng là món đồ handmade được khá nhiều các bạn teen quan tâm, nhờ thiết kế độc đáo, không đụng hàng. Cách làm hộp quà handmade do chính tay bạn thực hiện sẽ là điều bất ngờ vô giá, là điều hạnh phúc không gì sánh bằng đối với người nhận.

  Hộp quà handmade bằng giấy
  Hộp quà handmade bằng giấy

  Nguyên liệu: Giấy bìa, thước kẻ hỗ trợ, bút, kéo, băng keo, băng dính…

  Cách làm hộp vuông có nắp vòm mái nhà như sau:

  • Bước 1: Đặt tờ bìa vuông cạnh 18,5 cm lên thước kẻ nếp, lần lượt kẻ 4 đường cách 4 cạnh hình vuông 6,4 cm để làm thân hộp.
  • Bước 2: Đặt một dải bìa chữ nhật kích thước 7,5* 26 cm lên thước kẻ nếp theo chiều dài, kẻ các đường cách mép trái tờ bìa lần lượt là 6,4 cm, 12,8 cm, 19,2 cm, 25 cm để làm phần nắp vòm. Xoay tờ giấy theo chiều rộng, kẻ các đường cách mép trái tờ giấy 2,54 cm, 6,4 cm.
  • Bước 3: Dùng que dẹt miết các đường kẻ thành nếp theo cùng một mặt.
  • Bước 4: Cắt các cạnh ở 4 góc tờ bìa như hình.
  • Bước 5: Dán băng dính hai mặt vào mép trong của tờ bìa ở bước 2. Ở bên mép ngoài cùng chiều, thì dán băng dính ở 2 đoạn nằm ở ô gấp nếp thứ nhất và thứ hai.
  • Bước 6: Đối với tờ bìa làm thiệp, ta phết keo lên các ô nhỏ nhất và lằn lượt dán chúng với mặt bên bên cạnh.
  • Bước 7: Dán dải giấy hình chữ nhật thành khung hình vuông.
  • Bước 8: Bóc lớp băng dính phía trong, đẩy 2 cạnh hình vuông gập vào giữa cho nó gắn cố định lại. Bóc cả lớp băng dính 2 bên phía ngoài để nó dính chặt hơn. Đây chính là phần nắp vòm mái nhà.
  • Bước 9: Dùng mực in và con dấu in hình trang trí lên giấy sau đó dập cắt ra và gắn thêm phụ kiện rồi dán lên hộp, thêm một vòng dây ruy-băng thắt nơ mặt trước hộp.

  ​​​​​​​>>>> ĐỌC THÊM: Hướng dẫn làm đồ chơi từ hộp sữa chua siêu đáng yêu
   
  Cách làm hộp quà bằng giấy
   
  Cách làm hộp quà bằng giấy
  Cách làm hộp quà bằng giấy

  2.3. Cách làm Tranh giấy handmade

  Tranh giấy handmade được làm từ giấy quiling cuốn, dán thành hình dùng làm vật trang trí góc học tập, hoặc tranh treo tường, có loại thiết kế theo kiểu làm nền cho ảnh tạo ra nét độc đáo của sản phẩm. Không chỉ dùng để trang trí, tranh còn làm quà tặng cho mọi người ở mọi độ tuổi.


  >>>> XEM NGAY: 5+ Mẫu đồ chơi âm nhạc cho trẻ mầm non, giúp phát triển vượt trội
   

  Tranh giấy handmade ngộ nghĩnh
  Tranh giấy handmade ngộ nghĩnh
   

  Nguyên liệu: Giấy trơn mỏng, các loại thước hỗ trợ, que cuốn, dao dọc giấy, keo sữa, kéo, băng dính 2 mặt, nail nhung…. các dụng cụ cần thiết khi thực hiện cắt dán thủ công.

  Cách làm tranh giấy xoắn:

  Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt giấy màu xanh thành dải hình chữ nhật rộng 0,5 mm, dài 10,5 cm. Sau đó, dùng dùi xoắn để cuộn dải giấy lại và đặt trong khuôn tròn nhỏ nhất để các vòng xoắn nới lỏng nhẹ. Tiếp theo, dùng keo sữa gắn đầu giấy phía ngoài của vòng xoắn lại. Bóp dẹt một đầu của vòng xoắn để tạo hình cánh hoa. Và làm tương tự với các màu giấy khác.

  Bước 2: Chuẩn bị một bức tranh vẽ chì để lát gắn giấy Quilling lên.

  Bước 3: Phết keo sữa và gắn giấy Quilling màu nâu lên phần thân cây.

  Bước 4: Dùng giấy Quilling màu đỏ làm mỏ chú vẹt, giấy Quilling màu đen, trắng làm mắt chú vẹt.

  Bước 5: Phết keo và gắn các mảnh giấy Quilling màu vàng, xanh, đen, trắng lên thân chú vẹt.

  Bước 6: Xoắn các dải giấy màu xanh rộng 5 mm, dài 42 cm thành cuộn tròn và đặt trong khuôn tròn lớn hơn. Sau đó, dùng keo sữa gắn đầu giấy phía ngoài lại và ấn dẹt tạo hình chiếc lá.

  Bước 7: Cắt tua rua dải giấy màu vàng rộng 1 cm, dài 44 cm. Cuộn dải giấy màu đỏ kích thước 1*21 cm làm nhụy hoa, sau đó cuộn giấy màu vàng vừa cắt ở phía ngoài để làm bông hoa, dùng keo sữa cố định mép ngoài lại. Làm tương tự với các bông hoa còn lại.

  Bước 8: Gắn các bông hoa và lá lên thân cây. Vậy là hoàn thành.

  Cách làm tranh giấy handmade
  Cách làm tranh giấy handmade
  Cách làm tranh giấy handmade

  2.4. Thiệp mừng handmade

  Trong thời đại khoa học công nghệ ngày một phát triển, việc gửi lời chúc mừng sinh nhật đến bạn bè và những người thân yêu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Và còn gì chân thành và đáng yêu hơn tấm thiệp handmade đơn giản chứa đựng đầy tình yêu thương do tự tay bạn làm nên.

  Nguyên liệu: Giấy bìa A4, giấy dán tường hình hoa rời, kéo, hồ hoặc keo dán, xốp dán loại dày và mỏng, bút màu., một đoạn ruy-băng.
  Cách làm thiệp mừng:
  • Bước 1: Dùng kéo cắt các bông hoa trên giấy dán tường, sau đó dán lên bìa trắng.
  • Bước 2: Dùng kéo cắt sát mép 1 hình hoa mà bạn đã dán trên bìa. Các hình hoa còn lại cắt rời từng cánh, phần nhị hoa, các lá và cành hoa.
  • Bước 3: Dùng xốp dán dán vào mặt sau của các miếng bìa hoa vừa cắt. Phần nhị hoa dán xốp dày hoặc dán 2 lần xốp dán mỏng.
  • Bước 4: Gấp đôi tấm bìa giấy khổ A4 để làm thiệp. Dùng bút màu xanh lá kẻ viền xung quanh thiệp, cách cách mép trên và hai bên khoảng 2cm, cách mép dưới 5cm. Dán bông hoa nguyên vẹn vào giữa tấm thiệp. Sau đó, dán các bộ phận rời ở lớp thứ 2, nhị hoa, lá.
  • Bước 6: Cắt đường diềm màu xanh và màu trắng (nhỏ hơn). Dán phần diềm màu xanh lên phần dưới của tấm thiệp, sau đó dán đè đường diềm màu trắng lên trên. Sau đó dùng dây ruy băng thắt nơ dán lên trên phần diềm màu trắng.

  ​​​​​​​>>>> XEM THÊM: [33+] Mẫu quạt nhựa cầm tay dễ thương, ngộ nghĩnh nhất 2021
   
  Cách làm thiệp mừng bằng giấy
  Cách làm thiệp mừng bằng giấy

  2.5. Đèn lồng handmade cực độc

  Phong tục rước đèn Trung thu là một nét văn hóa không thể thiếu trong ngày tết đoàn viên, những chiếc lồng đèn vô cùng xinh xắn và dễ thương. Từ những tờ giấy đã qua sử dụng bạn sáng tạo ra những chiếc lồng đèn xinh xắn tặng cho bé vui chơi ngày tết đoàn viên này.

  Đèn lồng bằng giấy
  Đèn lồng bằng giấy

  Nguyên liệu: Dao rọc giấy hoặc kéo, tấm giấy mềm có hoa văn đẹp mắt, giấy carton, 1 cây đũa tre, keo dán, đoạn kẽm, thước đo, đoạn dây để treo lồng đèn

  Cách làm đèn lồng nhún:

  • Bước 1: Cắt giấy theo khổ như sau: (40×50) cm. Bạn cũng có thể chọn khổ (38×48) cm. Nếu mua giấy gói quà, bạn có thể cắt đôi để được khổ tương tự.
  • Bước 2: Gấp giấy và nhún để tạo hình đèn. Theo chiều dài của tờ giấy, bạn gấp chồng lên nhau như gấp chiếc quạt giấy.
  • Bước 3: Viền tờ giấy thành hình tròn. Xếp nhún tờ giấy để tạo hình dáng cho chiếc đèn lồng. Sau đó quấn thành hình vòng tròn.
  • Bước 4: Kéo dài để tạo hình cho chiếc đèn. Lấy 1 tấm bìa cứng, cắt thành hình tròn để làm phần đế cho chiếc đèn. Dùng băng dính để cố định thân cho chiếc đèn.
  • Bước 5: Dùng tấm bìa cứng tạo đế. Quấn đoạn dây kẽm vào đũa tre để làm lõi cắm nến.
  • Bước 6: Cố định thân và đế bằng băng dính. Cho nến vào xem thành quả. Cắm cố định đọan kẽm làm đế cắm nến vào phần đế carton và dán vào đèn.

   
  Cách làm đèn lồng bằng giấy
  >>>> XEM THÊM: TOP 5+ mẫu quạt nhựa trong suốt được yêu thích nhất hiện nay
   
  Cách làm đèn lồng bằng giấy
   
  Cách làm đèn lồng bằng giấy
  Cách làm đèn lồng bằng giấy

  2.6. Nhà giấy đồ chơi cho trẻ em

  Trên thị trường hiện nay nhan nhảm món đồ chơi dành cho bé bằng những chất liệu khác như nhựa, sắt, ion, …. giá cả thì lại khá đắt nhưng chưa hẳn đã an toàn với các bé. Bìa cứng Carton là nguyên liệu an toàn không gây hại cho sức khỏe, dễ dàng tìm kiếm xung quanh chúng ta mà lại tiết kiệm được chi phí.


  >>>> GHÉ XEM NGAY: Xưởng in quạt nhựa cầm tay theo yêu cầu LỚN số #1 tại Việt Nam
   

  Nhà giấy handmade dễ thương
  Nhà giấy handmade dễ thương

  Nguyên liệu: Bìa carton, kéo, dao rọc giấy, thước kẻ, bút chì, keo nến và súng bắn keo nến, giấy dán nhiều màu sắc để trang trí.

  Cách làm nhà giấy:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng thùng giấy carton để tạo khung cho ngôi nhà hộp giấy với kiểu dáng tùy theo sở thích của bé hoặc của bố mẹ, bằng cách dựng theo khung hộp có sẵn, hoặc cắt các thùng carton thành các miếng.
  • Bước 2: Cắt các chi tiết của ngôi nhà như cửa sổ, cửa ra vào, mái ngói, ….
  • Bước 3: Dán băng dính hoặc keo để cố định các phần của ngôi nhà phần thân nhà, mái nhà…
  • Bước 4: Dùng các loại giấy màu sắc hoặc những vật trang trí sẵn có để trang trí cho ngôi nhà.
  • Bước 5: Đợi băng dính hoặc keo khô để cho ngôi nhà được chắn chắn.
  Cách làm nhà giấy handmade
  Cách làm nhà giấy handmade
  Cách làm nhà giấy handmade

  2.6. Quạt giấy handmade

  Bạn có thể sáng tạo những chiếc quạt giấy với nhiều màu sắc để trang trí, sử dụng trong căn nhà. Bằng cách bạn có thể in các mẫu giấy này bằng máy in màu, hoặc có thể vẽ chúng ra theo những ý tưởng của mình.

  Với cách làm rất đơn giản, bạn có thể tự làm bộ sưu tập gia đình nhà quạt rất ngộ nghĩnh.


  >>>> ĐỪNG BỎ LỠ: [TỔNG HỢP] 10 Mẫu quạt nhựa cổ trang đẹp, mới nhất năm 2021
   

  Cách làm quạt giấy cầm tay
  Quạt giấy cầm tay dễ thương

  Nguyên liệu: Giấy bìa (mỏng), bút màu, cán quạt gỗ (nếu có), kéo, hồ dán, chỉ

  Cách làm quạt giấy:

  • Bước 1: Hãy cắt giấy thành 2 miếng với kích thước 20x50cm, sau đó vẽ những hình thù tùy thích lên đó. Trong trường hợp này là vẽ hình mặt mũi rất ngộ nghĩnh.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn tiến hành gấp giấy đi, gấp lại như trong hình. Cách gấp này rất đơn giản nhưng cần bạn khéo léo một chút để những đường gấp được đều nhau.
  • Bước 3: Lấy 2 miếng giấy này ghép vào nhau. Bạn nhớ ghép cho đúng chi tiết để khi ghép xong thành hình khuôn mặt nhé!
  • Bước 4: Bước này, chúng ta tiến hành làm chân đế của chiếc quạt. Bạn tìm tờ giấy màu và in hình mẫu sau lên, rồi cắt theo. Tiếp tục, cuộn tròn và dán 2 đầu lại cho thật chắc chắn.
  • Bước 5: Cuối cùng, bạn lấy chiếc quạt vừa ghép hình ở bước trên rồi dán cho phần chụm chung của 2 miếng giấy cho thật nhỏ, hoặc bạn cũng có thể buộc chúng vào. Sau đó, cho đầu nhỏ này vào trong đế quạt vừa cuộn ở bước trên là xong. Hoặc bạn có thể tạo phần đế quạt với cách khác nhau như gắn thêm ống tre nhẵn nhụi.
  Cách làm quạt giấy cầm tay
  Cách làm quạt giấy cầm tay
  Cách làm quạt giấy cầm tay

   

  Trên đây là một số các món đồ handmade bằng giấy dễ làm, không đòi hỏi quá nhiều sự khéo léo, bạn hoàn toàn có thể tự làm cho con mình. Chúc các bạn thành công

  Thông tin liên hệ:
  Địa chỉ Hà NộiK23 TT10 đường Foresa1, KĐT Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội 

     Hotline: 0903296006 - 0936316006
     Kinh doanh: Mr Trường - 0906267069 | Ms Oanh - 0936243069 | Mr Phú - 0904562698
   | Ms Hoa - 0936700288
  Địa chỉ TP.HCM: Số 2 Lô A, Cư Xá Phú Lâm D, P.10, Quận 6,  TP. Hồ Chí Minh
     Kinh doanh: Ms Lan - 0932364286 | Mr Hoàng - 0902190036 | Ms Nguyệt - 0934478558

  Các tin khác

  Messenger
  Zalo
  Hotline
  Bản đồ
  Nhắn tin